Alimex giải pháp cho những khó khăn khi kinh doanh Online

Một trong những hình thức kinh doanh được lựa chọn hiện nay là kinh doanh online. Những khó khăn khi kinh doanh online nhiều người chưa hình dung được. Đây là thị trường hái ra tiền, tuy nhiên không phải bất cứ ai kinh doanh cũng có thể thành công như mong muốn. Kinh doanh online chịu chi phối từ rất nhiều yếu tố khác nhau và điều đó khiến hình thức này vẫn là dấu hỏi cho khá nhiều người

1. Chất lượng sản phẩm 

Bạn không biết rằng chất lượng sản phẩm quyết định đến 58% khả năng mua sắm của khách hàng. Khác với hình thức bán hàng thông thường khi chính họ được kiểm định sản phẩm, nhưng với kinh doanh online uy tín và niềm tin của người tiêu dùng quyết định nhu cầu mua sắm của họ. Cho dù có nhu cầu cũng không ai muốn “ném tiền qua cửa sổ” cho sản phẩm chất lượng dởm.

Vì vậy một trong những khó khăn khi kinh doanh online là bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có thành công hay không.

2, Không có kiến thức và kế hoạch thị trường cụ thể

Đầu tiên phải cần xác định rằng khi có quá nhiều lời khuyên dành cho kinh doanh online và nhiều người đã thành công sẽ khiến những người đi sau chủ quan hơn. Một trong nhứng sai lầm chết người mà những người kinh doanh hay mắc phải là nghĩ kinh doanh online quá dễ dàng với mức siêu lợi nhuận. Và họ tin rằng bất cứ mặt hàng vào cũng dễ dàng thành công với thị trường này.

Khi nghĩ mọi việc dễ dàng sẽ dẫn đến việc bạn đánh mất những điều cơ bản nhất và từ đó là hoang tưởng những kết quả sẽ chẳng bao giờ có. Cứ thế lao đầu vào đăng bán sản phẩm mà bạn không biết rằng có vô vàn đối thủ cạnh tranh với bạn trên thị trường. Bạn nên lưu ý, Trước khi bước vào công việc kinh doanh, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kỹ lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, nhu cầu cho mặt hàng bạn chuẩn bị tung ra.

3, Những cuộc chiến giá cả của kinh doanh online

Một hiện thực buồn cười có thể thấy hiện nay là nhà nhà giảm giá người người giảm á. Và bạn có thấy có những cửa hàng cả bao giờ giảm giá họ vẫn đông khách? Nguyên do nằm ở đâu? Tuy rằng giá cả là yếu tố quyết định quan trọng trong kinh doanh online, khi tâm lý khách hàng luôn thích rẻ, nhưng điều đó không có nghĩa các cuộc chạy đua về giá với đối thủ cạnh tranh sẽ cho bạn kết quả như mong muốn.

Bạn nên hiểu rằng, trong cuộc chiến giá cả của kinh doanh online chất lượng sẽ được gạt bỏ đi, nhiều người sẽ không cung cấp cho khách hàng đúng như chất lượng tuy rằng 2 hình ảnh sản phẩm là như nhau. Vì vậy, điều bạn cần là xây dựng lòng tin với khách hàng, và cố gắng lựa chọn những dòng sản phẩm ít cạnh tranh, để có thể không vướng vào việc phải giảm giá bất đắc dĩ.

5, Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng kém

Tỷ phú Warren Buffett đã từng nói “Xây dựng 1 thương hiệu mất cả đời người, nhưng chỉ mất 5 phút để bạn huỷ hoại nó". Phục vụ là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng ở lại với doanh nghiệp của bạn. Họ có thể toàn quyền quyết định về việc mua bán sản phẩm và tự do mua ở bất cứ nơi đâu. Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém sẽ đẩy khách hàng đến với đối thủ cạnh tranh của bạn. Sản phẩm của bạn: giá tốt, chất lượng sản phẩm tốt nhưng chỉ một khâu vận chuyển hàng, trao đổi hàng không tốt thì hãy xác định đấy là lần duy nhất khách hàng mua hàng tại cửa hàng kinh doanh online của bạn.

GIẢI PHÁP HỢP TÁC KINH DOANH ONLINE CÙNG TẬP ĐOÀN ALIMEX

Tập đoàn Alimex đang sở hữu gần 50.000 người tiêu dùng trong cộng đồng trải dài từ Bắc vào Nam, là những người đã mua và trải nghiệm sản phẩm của Tập đoàn, để mở rộng cũng như xây dựng các điểm trả hàng, phân phối hàng để phục vụ cho các thành viên có nhu cầu mua hàng và sử dụng thuận tiện, vậy nên lượng DATA khách hàng của Alimex vô cùng lớn mà không cần phải chạy quảng cáo ADs

Alimex dành rất nhiều hỗ trợ cho khách hàng, khi hợp tác kinh doanh online cùng Tập đoàn hoàn toàn không phải lo về khâu đóng hàng bọc sản phẩm, Alimex có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thay bạn làm việc đó.

Hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất tời người hợp tác, giúp việc kinh doanh Online trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận, ai cũng có thể hợp tác

Nếu bạn chưa đủ tài chính để bắt đầu kinh doanh Online, đừng lo Alimex sẽ hỗ trợ cho bạn hàng hóa, không bắt phải bỏ chi phí nhập hàng như những đơn vị khác, giúp bạn khởi đầu công việc kinh doanh Online từ con số 0 

Với chính sách tối ưu giành cho người kinh mới bắt đầu kinh doanh Online, Alimex không bắt buộcn người hợp tác phải ôm hàng, từ đó tránh được các chi phí như kho, nhân viên, bảo quản.

Cùng với nỗ lực phát triển hàng ngày, Alimex luôn nghiên cứu đưa ra mắt những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày của mọi gia đình, với tính chất tái tiêu dùng nhiều lần nên các sản phẩm dễ bán và kinh doanh hơn những mặt hàng đặc trưng khác.